Hội thảo Seminar – ánh sáng khoa học cho những người mắc bệnh hiểm nghèo

Tế bào gốc là những tế bào có khả năng biệt hóa thành các tế bào khác nhau để thay thế cho các tế bào bị mất đi do già hoặc chết tự nhiên, hay do chấn thương vì các nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy, các nhà khoa học và các bác sĩ có thể sử dụng tế bào gốc để tạo ra các tế bào mới thay thế cho các tế bào già hay bị tổn thương, bị mất chức năng, đem lại nhiều triển vọng trong điều trị bệnh.

lieu-phap-te-bao-goc
Công nghệ tế bào gốc có nhiều ứng dụng mới
Việc ứng dụng tế bào gốc điều trị bệnh mãn tính và bệnh hiểm nghèo tại nước ta đang dần mang lại những hiệu quả tích cực. Hiện nay có khoảng 40 bệnh lý hiểm nghèo được điều trị thành công bằng phương pháp ghép tế bào gốc máu dây rốn như bạch cầu, dòng Lympho, bạch cầu cấp dòng tủy, bạch cầu mãn dòng tủy, hội chứng loạn sinh tủy, suy giảm miễn dịch kết hợp trầm trọng, thiếu máu Fanconi, suy tủy nặng, lymphoma Non-Hodgkin, suy tủy dòng hồng cầu, thiếu máu hồng cầu….

te-bao-goc-trong
Tế bào gốc trong tạo máu

Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc điều trị bệnh sử dụng tế bào gốc trung mô đem lại những hy vọng mới cho bênh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, Viện ứng dụng đổi mới sáng tạo công nghệ tế bào y sinh Moscow (Liên Bang Nga) và công ty Liên doanh Cell Power Janpan phối hợp cùng Công ty cổ phần sản xuất và TM ALTAI SIBIRI đồng tổ chức Seminar “ Kinh nghiệm thực hành trên thế giới và những ứng dụng công nghệ tế bào thế hệ mới trong việc điều trị bênh sử dụng tế bào gốc trung mô”.

5b28f48ced011fc04be950095172835a_L

Tham dự hội thảo có Ông Alexei Kovale – Tiến sĩ, Giáo sư Học viện Khoa học tự nhiên Liên Bang Nga, Ông Alexei Gladkov – Chủ tịch Công ty liên doanh “ Cells Power Janpan” giám đốc sáng sáng lập của công ty nghiên cứu AV-Cells (Singapore).

Tại đây, diễn giả Alexei Kovale đã trình bày về lịch sử hình thành công nghệ tế bào và y học tái tạo, những nguyên lý cơ bản về điều trị bằng công nghệ tế bào và tế bào gốc trung mô.
Trung mô được cấu tạo từ những tế bào riêng biệt hoặc liên kết hình thoi hoặc hình sao, tạo thành một khối dạng xốp lưới, bên trong chứa chất gian bào, bao phủ toàn bộ không gian giữa các lá phôi.

201304151910461

Gần đây, tế bào gốc trung mô máu cuống cũng được nuôi cấy khá phổ biến tại các phòng thí nghiệm của Việt Nam, đặc biệt là phòng thí nghiệm tế bào gốc tại trường Khoa học tự nhiên.. Các công trình nghiên cứu chủ yếu là thiết lập quy trình nuôi cấy, khảo sát sự tăng trưởng và sự biệt hóa thành tế bào xương, sụn, mỡ,…

Cũng tại hội thảo, các học viên đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về những trường hợp đặc biệt khi điều trị cho các bệnh nhân hiểm nghèo bằng liệu pháp tế bào, dùng tế bào gốc trung mô. Những giải pháp điều trị và đưa công nghệ tế bào vào thực tiễn.

Đặc biệt, trong chiều 31/5, Seminar đã cùng nhau thảo luận về những phương pháp điều trị cơ bản và phát minh mới về y học trong việc tái tạo nhãn khoa, những trường hợp điều trị các bệnh về mắt sử dụng phương pháp tế bào mới nhất.

Seminar 2016 hy vọng sẽ tạo nên cú híc cho các nhà khoa học nghiên cứu và khai thác những ứng dụng công nghệ tế bào thế hệ mới trong việc điều trị bệnh sử dụng tế bào gốc trung mô. Đây thực sự đã đem lại ánh sáng khoa học cho những người mắc bệnh hiểm nghèo.

никас вакансииіграшки машинкизаправка картриджей центрВ Москве пройдёт международная конференция ChatBot Conference 2017купить модульный паркет

Trả lời