Giọng nói của bạn có thể cho biết bạn có mắc bệnh tim?

Khoa học hiện nay đang giúp chúng ta phát hiện bệnh qua một số cách thực sự tuyệt vời.
Giọng nói của bạn có thể cho biết bạn mắc bệnh tim hay không

Mayo Clinic đã hợp tác với Beyond Verbal, một công ty phân tích giọng nói, để xác định mối liên hệ giữa tính năng thanh nhạc và bệnh mạch vành. CAD (bệnh động mạch vành) là các bệnh tim phổ biến nhất, nơi mảng bám tích tụ trong động mạch, gây ra các cơn đau tim. Công cụ chẩn đoán của nghiên cứu cho thấy, một dấu hiệu sinh học duy nhất trong tín hiệu giọng nói được gắn với 19 lần tăng khả năng xảy ra CAD.

giong-noi-cua-ban-co-the-cho-biet-ban-mac-benh-tim-hay-khong--giadinhvietnam.com 1

Bệnh động mạch vành (CAD) được cho là bắt đầu với những thiệt hại
hoặc tổn thương lớp bên trong của động mạch vành, đôi khi
ngay từ thời thơ ấu.

“Điều này là bước rất đột phá và mới, thật khó để miêu tả bằng lời”, Yuval Mor, Giám đốc điều hành của Beyond Verbal, chia sẻ với News.

Nhóm nghiên cứu dự định lặp lại thí nghiệm ở Trung Quốc và Israel để xác định mối tương quan tương tự sẽ hiển thị trong ngôn ngữ khác nhau. Họ cũng sẽ kiểm tra với bất kỳ đặc điểm giọng nói có liên quan đến bệnh tim mạch khác.

Mor cho rằng các bác sĩ cuối cùng có thể chẩn đoán các tình trạng y tế từ xa bằng cách phân tích các bản ghi âm giọng nói của bệnh nhân.

“Ý tưởng cuối cùng là để cho con người một ứng dụng vì vậy chúng tôi có thể kiểm tra họ và nói với họ nếu mọi thứ đều ổn,” ông nói.

Theo Xahoi.com.vn

клей для ламинатацерковь заготзерновский проезд 14велосипед интернет магазинкакой лучше планшет купитьon spanish translation

Trả lời