“GIẢI CỨU” cho mái tóc khô vào mùa đông bằng mật ong

 Vào mùa đông, mái tóc rất dễ bị tĩnh điện, khô xơ và khó vào nếp. Dưới đây là 4 công dụng dưỡng tóc “siêu đỉnh” từ mật ong ngay tại nhà.

Thiếu độ ẩm, không khí lạnh, bụi bẩn trong không khí và tác động nhiệt từ các dụng cụ tạo kiểu là những nguyên nhân khiến cho mái tóc của chị em thường bị khô xơ, hư tổn vào mùa đông.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 4 công dụng nuôi dưỡng mái tóc “cực đỉnh” từ mật ong mà chắc chắc nhiều người chưa biết.

Kích thích mọc tóc

Mật ong là một nguyên liệu tuyệt vời cho tất cả các loại da và tóc. Bởi vì, mật ong rất giàu vitamin, khoáng chất và có tính dưỡng ẩm cao. Bên cạnh đó, mật ong còn giúp cho mái tóc của chị em phụ nữ thêm bóng mượt, kích thích tóc mọc dày tự nhiên.

Cách thực hiện

Bạn cần chuẩn bị 100ml mật ong, 2 muỗng dầu oliu và 1 muỗng cà phê bột quế. Trộn đều các nguyên liệu này vào với nhau. Sau đó, bôi hỗn hợp lên da đầu và massage khoảng 15-20 phút. Cuối cùng, gội sạch tóc với nước lạnh.

Thường xuyên thực hiện công thức này 2 lần/tuần, bạn sẽ thấy lượng tóc rụng giảm đi đáng kể và mái tóc bồng bềnh hơn trước.

Mật ong, dầu oliu và bột quế giúp mái tóc của chị em phụ nữ thêm bóng mượt, kích thích tóc mọc và dày tự nhiên – Ảnh minh họa: Internet

Duỗi tóc thẳng tự nhiên

Hầu hết các phương pháp làm đẹp cho tóc như ép, uốn, nhuộm đều có sử dụng hóa chất. Chính những thành phần hóa học này là nguyên nhân khiến mái tóc và da đầu nhanh chóng bị hư tổn, khô xơ và chẻ ngọn vào mùa đông.

Do vậy, sử dụng mật ong sẽ là phương pháp an toàn và đơn giản để duỗi thẳng tóc bạn một cách tự nhiên.

Cách thực hiện

Bạn hãy chuẩn bị 100ml mật ong, 2 muỗng dầu oliu và 1 hộp sữa chua không đường. Trộn đều các thành phần này lại với nhau. Tiếp đó, bôi đều hỗn hợp lên da đầu và từng sợi tóc. Để nguyên như vậy trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng thường xuyên công thức này 1-2 lần/tuần để mái tóc của chị em dần trở nên mềm mại và suôn thẳng tự nhiên.

 Sử dụng mật ong, sữa chua và dầu oliu là phương pháp an toàn và đơn giản để duỗi thẳng mái tóc một cách tự nhiên – Ảnh minh họa: Internet

Giữ ẩm cho tóc

Để giữ cho mái tóc không bị khô xơ, chẻ ngọn và luôn có được vẻ óng mượt thì bạn hãy sử dụng mật ong, dầu oliu và dầu hương thảo.

Cách thực hiện

Chị em hãy chuẩn bị 125ml mật ong nguyên chất, 60ml dầu oliu được hâm nóng và 4 giọt dầu hương thảo. Trộn đều các hỗn hợp này lại với nhau. Sau đó, bạn hãy thoa đều hỗn hợp lên da đầu và massage nhẹ nhàng từ 3-5 phút.

Tiếp theo, dùng một chiếc khăn mặt vải mềm quấn kín đầu và giữ nguyên trong 30 phút. Cuối cùng, gội sạch lại với nước mát.

Mật ong, dầu oliu và dầu hương thảo là những nguyên liệu giúp mái tóc không bị khô xơ, chẻ ngọn và luôn có được vẻ óng mượt, mềm mại
Mật ong, dầu oliu và dầu hương thảo là những nguyên liệu giúp mái tóc không bị khô xơ, chẻ ngọn và luôn có được vẻ óng mượt, mềm mại – Ảnh minh họa: Internet

Hồi phục tóc hư tổn

Mùa đông thường khô hanh và thiếu độ ẩm khiến mái tóc của chị em phụ nữ dễ bị hư tổn và khô xơ. Để hồi phục mái tóc hư tổn nhanh nhất, bạn hãy sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, sữa chua và dầu dừa.

Các vitamin có trong sữa chua sẽ kích thích sự phát triển của tóc, giảm gãy rụng và hồi phục tóc chẻ ngọn nhanh chóng. Trong khi đó, dầu dừa và mật ong sẽ trả lại sự mềm mượt, óng ả cho mái tóc của bạn.

Cách thực hiện

Hãy chuẩn bị 2 muỗng canh sữa chua không đường, 1/2 muỗng canh mật ong và 1/2 muỗng cà phê dầu dừa. Sau đó, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu này vào trong một cái chén rồi khuấy đều.

Bôi hỗn hợp lên da đầu và nhẹ nhàng massage nhẹ nhàng trong 3 phút. Tiếp theo, giữ nguyên hỗn hợp trên tóc khoảng 15–20 phút rồi xả sạch lại với nước. Áp dụng phương pháp này 2 lần/tuần, bạn sẽ nhận thấy mái tóc được phục hồi hiệu quả.

Mật ong, sữa chua và dầu dừa ẽ kích thích sự phát triển của tóc, giảm gãy rụng và hồi phục tóc chẻ ngọn nhanh chóng
Mật ong, sữa chua và dầu dừa ẽ kích thích sự phát triển của tóc, giảm gãy rụng và hồi phục tóc chẻ ngọn nhanh chóng – Ảnh minh họa: Internet

Dù ưa chuộng các công thức dưỡng tóc từ mật ong đến đâu thì bạn cũng chỉ nên áp dụng 2-3 lần mỗi tuần. Đặc biệt, để mái tóc được bảo vệ tốt nhất thì chị em phải thưởng xuyên tỉa tóc 6 tháng một lần và hạn chế lạm dụng các chất tạo kiểu.

Trả lời