ĐI BỘ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI – Bạn đã biết chưa?

Đi bộ là hoạt động nhẹ nhàng mà hiệu quả không kém môn chạy, giúp bạn rèn xương khớp, phòng bệnh tim mạch huyết áp, khỏe phổi…

10 lợi ích từ việc đi bộ

Thay đổi tích cực đến não
Theo Brightside, các nghiên cứu cho thấy đi bộ giúp cơ thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, giảm căng thẳng thần kinh. Chỉ cần 15-30 phút đi bộ mỗi ngày, con người có thể cải thiện sức khỏe tổng thể.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Cải thiện thị lực
Tưởng như không liên quan nhưng đi bộ có thể chống lại bệnh tăng nhãn áp bằng cách giảm áp lực mắt.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Phòng chống bệnh tim mạch
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tác dụng phòng ngừa bệnh tim hay đột quỵ của việc đi bộ cũng hiệu quả không kém so với chạy. Đi bộ giúp tránh các vấn đề về tim mạch, hạ huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện tuần hoàn máu.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Tăng thể tích phổi
Đi bộ làm tăng lưu lượng oxy trong máu và tốt cho phổi, thải độc cơ thể.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Tác dụng trên tuyến tụy
Nghiên cứu tại Mỹ trên một nhóm người thường đi bộ trong 6 tháng, cho thấy cơ thể dung nạp glucose gần gấp 6 lần so với nhóm người chạy, có nghĩa lượng đường trong máu hấp thụ tốt.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Cải thiện tiêu hóa
30 phút đi bộ mỗi ngày không chỉ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư đại tràng mà còn cải thiện tiêu hóa, táo bón, cân bằng chuyển động ruột.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Cơ săn chắc
Đi bộ 10.000 bước một ngày được tính là một buổi tập luyện thực tế trong phòng tập thể dục, đặc biệt nếu thêm điều kiện như đi bộ lên dốc.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Xương và khớp chắc chắn hơn
Đi bộ là hoạt động khiến khớp di chuyển nhiều hơn, ngăn ngừa loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương. Tổ chức Arthritis khuyên bạn nên đi bộ thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm đau hoặc viêm khớp.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Giảm đau lưng
Đi bộ là hoạt động nhẹ nhàng không gây đau đớn hoặc khó chịu mà máu lại lưu thông tốt hơn trong cấu trúc cột sống. Do đó đi bộ giúp bạn cải thiện tư thế và tính linh hoạt – yếu tố quan trọng cho cột sống khỏe mạnh.

10 lợi ích từ việc đi bộ

Tâm trí bình tĩnh hơn
Đi bộ cải thiện các triệu chứng trầm cảm ở người bị rối loạn trầm cảm. Khi bạn có cảm giác xuống tinh thần hoặc kiệt sức, một chuyến đi dạo vui vẻ với bạn bè hoặc người thân yêu sẽ mang lại hiệu ứng hạnh phúc và cải thiện tâm trạng.

Trả lời