2 Phút mỗi ngày để thay đổi cuộc đời

1. Bắt đầu công việc quan trọng nhất trong vòng 2 phút

Cách này rất hiệu quả trong những ngày bạn cảm thấy không thích bắt đầu công việc, chỉ muốn nằm lười biếng trên sofa. Bạn hãy thuyết phục bản thân mình bắt đầu làm việc trong vòng hai phút đối với công việc quan trọng nhất. Đó là thỏa thuận.

2. Nhìn lại và trân trọng từng ngày

Nếu bạn làm những việc tốt suốt cả ngày và hoàn thành mọi việc, điều này có thể nâng cao cảm giác tự hào trong bạn. Tự đánh giá mình, trân trọng những gì đã làm khiến bạn muốn tiếp tục nhiều hơn. Vì vậy, hãy dành hai phút cuối ngày làm việc của bạn đánh giá cao những gì bạn đã làm, những gì bạn nghĩ.

3. Thay đổi tiêu chuẩn về hạnh phúc

Mỗi ban mai thức dậy, nên tự nhắc mình: “Thay đổi tiêu chuẩn về hạnh phúc mỗi ngày”.

Khi bạn tự nói với bản thân và cố gắng giữ ý nghĩ đó trong tâm trí, bạn sẽ trân trọng mọi thứ hơn. Từng món ăn, công việc, thời tiết, các sự kiện nhỏ trong ngày không còn là những thứ đều đều mà trở thành những điều tuyệt diệu, khiến bạn cảm thấy rất hạnh phúc. Những điều nhỏ nhặt hoặc những thứ tưởng như chẳng đáng gì phút chốc lại trở thành món quà bất ngờ từ cuộc sống khi bạn biết tạm dừng để cảm nhận tinh tế, thu nó vào tâm trí và trân trọng nó.

4. Hít thở khi căng thẳng

Khi sự căng thẳng tóm lấy bạn, khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, kích động hay sợ hãi, hãy dành ra 2 phút. Ngồi xuống. Hít thở thật sâu. Chỉ tập trung vào hơi thở trong 2 phút. Điều này sẽ làm dịu tâm trí, cơ thể bạn và bạn có thể tiếp tục công việc trong một trạng thái bình tĩnh hơn sau đó.

5. Mở tất cả giác quan với những gì diễn ra trong hiện tại

Hãy đặt bản thân và sự chú ý của bạn vào hiện tại. Ở đây. Ngay lúc này. Làm như vậy bằng cách ngồi xuống trong vòng 2 phút. Quan sát những gì ngay trước mặt bạn. Lắng nghe tiếng chim bên ngoài. Cảm nhận mặt trời chiếu qua cửa sổ, cảm nhận những tia nắng lấp lánh rọi trên quần áo và làn da. Ngửi mùi hoa và bắt đầu nảy nở.

6. Nhìn lại bản thân mình khi đánh giá người khác

Khi bạn cảm thấy cần phải đánh giá một người bạn biết, hãy dành ra 2 phút. Tự hỏi mình câu hỏi: Điều gì ở người này khiến tôi có thể nhìn thấy bản thân mình?

Không ai muốn bị đánh giá một cách tiêu cực. Và làm như vậy với mọi người thì chẳng có ích cho bạn chút nào để xây dựng nên những mối quan hệ tốt. Vì vậy hãy giúp bản thân sống một cuộc sống tích cực hơn bằng cách này- tạm dừng khi cảm thấy cần phải đánh giá và sau đó chọn làm thứ gì đó tốt hơn.

7. Khen ngợi chân thành

Dành một phút nhớ tới điều mà bạn thật sự chân thành đánh giá cao ở một ai đó trong cuộc sống. Làm điều tương tự với những người cùng làm việc với bạn suốt ngày. Dành một phút khác hoặc ít hơn để nói lời khen họ.

Họ sẽ rất hạnh phúc. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân mình và có thể nhận được một số cảm xúc tích cực từ những người hạnh phúc – người nhận lời khen ngợi. Đó là cách hữu dụng để xây dựng mối quan hệ tích cực hơn.

8. Ôm

Đó là điều nhỏ nhặt nhưng sự thân mật về thể chất có thể làm giảm căng thẳng và giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, hãy dành 2 phút trong ngày để ôm người thân yêu của bạn. Giống như là khen ngợi, nó có thể là một cách đơn giản để xây dựng mối quan hệ nồng nhiệt và tích cực hơn với mọi người.

9. Quan tâm thật lòng

Khi bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc để phá vỡ lớp băng hãy dành 2 phút để hỏi người mà bạn đang nói chuyện cùng đôi điều về cuộc sống của họ.

Hãy chú ý và đừng chỉ chờ đợi đến lượt mình mới nói. Sự quan tâm bạn thể hiện rất có thể được đáp trả lại và bạn có thể bắt đầu xây dựng không chỉ là một cuộc trò chuyện thú vị mà còn là mối quan hệ cho – nhận giữa 2 người, dù mối quan hệ đó có là gì đi chăng nữa.

10. Đảo lộn mọi thứ

Thử làm ngược lại. Ăn một đĩa rau nếu bạn luôn luôn ăn thịt. Rút khỏi một xung đột ngốc nghếch thay vì làm cho nó tệ hơn. Hãy buông bỏ thứ gì đó nếu bạn thường xuyên bám víu vào nó. Nói “có” một cách tự nguyện với một việc mà bạn thường xuyên nói không và luôn làm theo thói quen hàng ngày.
Dành 2 phút hoặc ít hơn trong tình huống bình thường hoặc tiêu cực trong cuộc sống của bạn hôm nay, tạm dừng một chút để suy ngẫm và sau đó đưa ra quyết định không thường hay xảy ra với bạn.яхтинг Хорватиямихаил безлепкинукладка паркета ёлочкойаренда квартир в хорватиикак делать бронзовые смоки

Trả lời